Báo Công An Đà Nẵng nói về Nước súc miệng Cai Thuốc Lá Thanh Nghị

bao cong an da nang noi ve cai thuoc la thanh nghi
Báo Công An Đà Nẵng nói về Nước súc miệng Cai Thuốc Lá Thanh Nghị với tiêu đề: Bài thuốc cai thuốc lá của một cựu binh
(Cadn.com.vn) – Thời gian qua, người dân khắp nơi trên cả nước không ngừng rỉ tai nhau về công dụng “thần kỳ” từ bài thuốc lạ của ông Nguyễn Thanh Nghị (1962, trú khu chợ xã Ea Tul, H. Cư M’gar, Đắc Lắc), giúp cho hàng ngàn người đoạn tuyệt với thuốc lá chỉ trong vài ngày. Nói về nhân duyên trở thành chủ nhân của bài thuốc cai thuốc lá, ông Nghị cho hay: “Năm 1982, nhập ngũ tại Sư đoàn 304 Quân đoàn 2 đóng tại Hà Bắc, tôi được một người đồng bào đưa cho một bình thuốc và nói rằng đó chính là “cứu tinh” để giúp tôi từ bỏ thuốc lá”. Cầm trên tay chai thuốc lạ, ông Nghị chưa tin lắm nhưng mỗi ngày vẫn đều đặn ngậm một ngụm khoảng 30ml rồi nhổ đi mỗi khi lên cơn thèm thuốc lá. Thật kỳ diệu, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng loại nước uống của người đồng bào, ông đã đoạn tuyệt được thuốc lá. Sau khi cai thuốc lá thành công và loại bỏ hoàn toàn được cơn thèm, ông Nghị nảy sinh ý định khăn gói đến gặp người đồng bào để học cách chế bài thuốc “thần kỳ” này. Năm 1994, khi vào tỉnh Đắc Lắc lập nghiệp, ông Nghị bắt đầu đi tìm những vị thảo dược để làm nên loại thuốc cai nghiện thuốc lá mà người đồng bào chỉ dạy trước đó.
1 33514
Ông Nghị giới thiệu thuốc cai thuốc lá.

Sau nhiều nỗ lực tìm tòi, ông Nghị đã chế thành công loại thuốc cai nghiện thuốc lá đúng theo lời dạy của vị ân nhân. Ông đặt tên cho bài thuốc là “Nước súc miệng cai thuốc lá”. Để quảng bá thuốc, đi đâu ông cũng mang theo chai thuốc để vận động mọi người dùng thử. Ban đầu không ít người từ chối, tỏ ý không tin loại thuốc có thể cai nghiện thuốc lá của ông. “Không nản chí, gặp ai đang cầm điếu thuốc phì phèo, tôi đều mạnh dạn đến nói chuyện và khuyên nhủ họ dùng thuốc cắt cơn thèm. Thậm chí, tôi còn tự tay đi đến nhiều nơi dán từng tờ rơi với hy vọng bài thuốc của mình sẽ giúp được nhiều người từ bỏ thuốc lá”-ông Nghị tâm sự. Cuối cùng, sự cố gắng của ông đã mang lại thành quả. Tháng 8-2015, qua thông tin đại chúng, nhiều người đã biết đến bài thuốc của ông Nghị. Hàng trăm người dân từ khắp nơi tìm đến nhà ông mua thuốc cai thuốc lá. “Chỉ chưa đầy một năm nhưng có tới hàng ngàn người trên cả nước sử dụng bài thuốc của tôi và rất nhiều người đã cai thuốc thành công. Nhiều Việt kiều cũng tìm đến tận nhà mua thuốc.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (trú TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ: “Tôi nghiện thuốc lá gần 20 năm và đã không ít lần cai nghiện nhưng cứ được vài ngày lại hút lại, thậm chí càng nhiều hơn. Đến khi được mọi người mách về “thần dược” của ông Nghị, tôi mua về dùng và đã cắt được hoàn toàn cơn nghiện trong vòng chưa đầy một tuần”. Ông Nghị cho biết thêm: hiện trên thị trường xuất hiện hàng loạt loại nước súc miệng cai thuốc lá giả, nhái hàng của ông. Nhiều người mua nhầm nên dùng không có hiệu quả gọi điện đến trách móc ông. Chỉ khi họ đến tận nhà mua, được ông hướng dẫn cách nhận biết hàng giả, cách sử dụng sao cho hiệu quả, họ mới tin. Trao đổi với chúng tôi, ông Y Đức, Phó chủ tịch UBND xã Ea Tul cho biết: Đầu năm 2016, ông Nghị chính thức được cấp giấy chứng nhận về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: Nguyên Trịnh – Báo Công An Đà Nẵng ngày 27 tháng 7 năm 2016
http://cadn.com.vn/news/119_152143_ba-i-thuo-c-cai-thuo-c-la-cu-a-mo-t-cu-u-binh.aspx
https://baomoi.com/bai-thuoc-cai-thuoc-la-cua-mot-cuu-binh/c/19946593.epi

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.791.922