Báo Đời Sống & Pháp Luật và Go News nói về Cai thuốc lá Thanh Nghị (Kỳ 2)

bao doi song phap luat va go news noi ve cai thuoc la thanh nghi ky 2

Báo Đời Sống Và Pháp Luật số 32 từ ngày 11/08 tới 17/08 năm 2015 đã tiếp tục đưa tin về nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị của Nhà Thuốc Thanh Nghị chúng tôi với tiêu đề: “NHIỀU NGƯỜI NGHIỆN NẶNG ĐÃ TỪ BỎ THUỐC LÁ NHỜ NHỮNG LOẠI CỎ CÂY MỌC HOANG DẠI”. Sau đây nhà thuốc xin được trích dẫn nội dung của bài báo.

KỲ 2: NHIỀU NGƯỜI NGHIỆN NẶNG ĐÃ TỪ BỎ THUỐC LÁ NHỜ NHỮNG LOẠI CỎ CÂY MỌC HOANG DẠI

Nhiều người đoạn tuyệt thuốc lá thành công. Những ngày qua hầu hết mọi người trong gia đình nhà Lang Nghị luôn trong tình trạng bận rộn đón tiếp từng đợt khách đến đi nườm nượp. Gương mặt đẫm mồ hôi lang Nghị phấn khởi khoe “không chỉ có những người dân bình thường tôi còn chữa khỏi cho nhiều vị lãnh đạo cấp cao tận ngoài huyện. Tôi nhớ nhất ông Hạt trưởng hạt Kiểm Lâm ngoài huyện nghiện thuốc lá mấy chục năm, ngày đốt hơn ba bao thuốc trước đó thử mọi cách vẫn không thể nào bỏ được. Thế nhưng, chỉ dùng thuốc của toi chưa đầy ba ngày là bỏ được hẳn. Thậm chí sau này ông ta còn gọi thuốc của tôi là “thần dược”, ông Nghị cười

bao doi song phap luat va go news noi ve cai thuoc la thanh nghi ky 2
Sản phẩm Nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Lang Nghị trên báo Đời Sống và Pháp Luật

Lần theo địa chỉ lang Nghị cung cấp chúng tôi tìm đến nhà ông Vũ Xuân Khu (SN 1960) Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Cưmgar – Tỉnh Đak Lak trò chuyện với PV, ông Khu hóm hỉnh: “ thời gian tôi hút thuốc còn lâu hơn thời gian Việt Nam đánh Mỹ, lúc nhỏ đua đòi thấy đám bạn hút cũng tập tành hút theo để chứng tỏ ta đây người lớn. Từ đó, chưa đầy 15 tuổi tôi đâm ra nghiện lúc nào không hay, cái bệnh thuốc lá kể ra cũng lạ, cơm có thể nhịn ăn, nước có thể nhịn uống thế nhưng thuốc lá không bao giờ thiếu. Nhiều khi bỏ tiền ra mua vật dụng, quân tư trang sinh hoạt thì tiếc thế nhưng bao nhiêu tiền của đổ vào thuốc lá lại không sót. Đi đâu làm gì lúc nào cũng phải bọc bao thuốc lá sẵn trong người. Vui cũng hút, buồn cũng hút. Có thể nói thuốc lá gắn bó với cuộc đời sự nghiệp của tôi như vật bất li thân”.

“Thậm chí đến lúc làm lãnh đạo thế nhưng đang họp giữa chừng thèm thuốc quá tôi phải lấy lí do ra ngoài kéo vài hơi thuốc cho đỡ them. Nhiều khi nghĩ cũng bất tiện, mình làm cán bộ quán triệt, khua môi, múa mép vận động an hem từ bỏ thuốc lá mà bản thân lúc nào cũng cầm điếu thuốc phì phèo nghĩ cũng xấu hổ. Thế nhưng khổ nỗi tâm trí đầu óc bao giờ cũng bị khói thuốc chi phối suy nghĩ, hành động không dứt ra được. Tốn tiền, hại sức khỏe bản thân, mọi người xung quanh xã hội lên án nhưng không tài nào thoát ra được. Chỉ một ngày không hút thuốc trong người cảm thấy bứt rứt khó chịu, cảm giác cáu gẳt, thẫn thờ như người mất hồn. Bao nhiêu lần từ bỏ không thành công thậm chí ngày tôi hút hơn ba bao thuốc lá. Nhiều lúc nghĩ hết cách chỉ khi nào chết xuống mồ, chứ còn sống là còn hút. Ấy vậy mà như “cái duyên thiền định” không ngờ tôi cai được thuốc thật”, ông Khu cho biết.

Ông Khu kể, hồi đó theo quy định mỗi lãnh đạo phải có một địa chỉ nhân đạo để giúp người khó khan. Chính vì vậy, trong một lần làm việc với cô Hương, người của hội chữ thập đỏ huyện, ông may mắn được mách nước bỏ được thuốc lá. Ngồi làm việc với cô Hương chưa đầy giờ đồng hồ, ông đốt hết gần bao thuốc lá khiến cô ngỡ ngàng. Thấy vậy, cô Hương mách nước giới thiệu cho ông về thầy Lang Nghị ở xã (Eatul) có bài thuốc cai nghiện thuốc lá rất hay. Theo lời cô Hương trong xã Eatul bất kể người nghiện thuốc cỡ nào cũng cai thành công. “Nghe vậy thôi chứ lúc đó tôi chẳng quan tâm bởi đã thử đủ mọi cách nhưng không ăn thua. Nhưng không hiểu trời xui đất khiến thế nào hôm ấy tôi tìm đến nhà thầy Nghị bốc thuốc. Sau khi gặp trực tiếp thầy Nghị tư vấn tôi cũng mua thử 1 chai về dùng. Qủa thật hiệu nghiệm sau 3 ngày tôi hoàn toàn bỏ được thuốc lá. Nhiều anh em trong cơ quan được tôi mách nước hiện tại số đông đều bỏ được thuốc lá”.

CHÍNH QUYỀN XÁC NHẬN

Hôm sau chúng tôi một lần nữa tìm đến nhà Lang Nghị ghi nhận thông tin. Mặt trời gần khuất bóng ngồi trong căn nhà nhỏ của gia đình Lang Nghị nở nụ cười hiền hòa bận rộn tiếp khách. Trong lúc chờ lang Nghị dãn khách chúng tôi tìm đến nhà anh Trần Văn Trương (SN 1972- ngụ xã Eatul) tiếp chuyện với chúng tôi cùng chung tâm trạng niềm nở anh Trương chia sẻ “Thuốc lá, trông đơn giản thế thôi nhưng bên trong chứa đựng một sự mê hoặc ghê gớm. Những ai từng dính phải mới biết dứt ra khổ sở, khó khan thế nào. Bản thân tôi cũng vậy ban đầu quyết tâm, hung hổ nhưng được ba bữa không chịu nổi. Cứ bỏ rồi hút, lặp đi lặp lại cả tram lần nhưng không ăn thua.

thao-duoc-thien-nhienNước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị có nguồn gôc 100% từ thiên nhiên

Thật sự, khi sử dụng thuốc của thầy Nghị tôi không còn niềm tin.Chẳng qua dùng để chiều theo ý của vợ, thật không ngờ thuốc có tác dụng khiến tôi không tưởng. Cảm giác thèm biến mất, ngồi gần người hút thuốc cũng không có cảm giác bị quyến rũ. Trước đó theo thói quen ăn cơm xong tôi thường làm ngay điếu thuốc. Bây giờ, cầm lên bặp hơi rồi vứt đi cảm giác nhạt nhẽo, vô vị. Thậm chí ngửi tay nghe mùi thuốc lá là buồn nôn. Giờ tôi hiểu vì sao nhiều người ghét mùi thuốc lá”.

Để tìm hiểu thêm về tình hình địa phương những ngày qua PV liên hệ với UBND xã Eatul nắm bắt thông tin. Trò chuyện với PV anh Y Thóc (cán bộ văn hóa) cho biết, những ngày qua có nhiều người ở địa phương khác tìm đến nhà ông Nghị bốc thuốc. Để nắm bắt tình hình cán bộ xã trực tiếp gặp gỡ một số bà con trong chợ họ khẳng định đã bỏ được thuốc lá nhờ bài thuốc của ông Nghị. Nhiều cán bộ xã có người thân nghiện cũng trực tiếp mua thuốc cho người thân dùng thử. Bước đầu theo quá trình phản ánh của anh em thuốc có tác dụng tốt. Do đó chính quyền xã mời ông Nghị lên hướng dẫn các thủ tục cần thiết tạo điều kiện thuận lợi nhất để ong Nghị hành nghề. Nếu thật sự bài thuốc của ông Nghị có hiệu quả thì đó là điều đáng mừng không chỉ đối với người nghiện mà đối với toàn xã hội”.

Qủa thật vậy, mặc dù trời chập tối thế nhưng theo ghi nhận của PV vẫn có đông người dân từ các nơi tìm về lấy thuốc. Mất một lúc lâu khi lượt khách thưa dần lang Nghị tiếp chuyện với PV, ông chia sẻ “ Tôi không ngờ số lượng người tìm đến bốc thuốc lại đông đến thế. Mấy ngày qua, mỗi ngày tôi tiếp đón gần cả tram lượt khách, thật áy náy khi các khách phương xa nghìn dặm tìm đến phải về tay không. Thật sự trong nhà không còn chai thuốc nào để cho khách”

Khi được hỏi về bài thuốc lạ lang Nghị bật mí “ Thật ra bài thuốc của tôi rất đơn giản. Đó là các loại cỏ cây mọc hoang trên rừng, căn bản là ở trỗ chộn nguyên liệu và cách bào chếnhư thế nào để thuốc có tác dụng mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên để bào chế ra một chai thuốc sử dụng mất rất nhiều thời gian. Tôi đảm bảo, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn cộng thêm một chút quyết tâm bỏ thuốc là điều dễ dàng trong tầm tay”

CHÍNH QUYỀN HỖ TRỢ TẠO ĐIỀU KIỆN

Liên quan đến bài thuốc lạ cai nghiện thuốc lá của ông Nghị trao đổi với PV ông Y Thóc Niê (cán bộ văn hóa xã Eatul) cho biết thêm, theo ý kiến của bà tiểu thương tại chợ Eatul bài thuốc của ông Nghị giúp nhiều người đoạn tuyệt được thuốc lá. Chính quyền địa phương cử cán bộ xác minh thực tế đúng như bà con phản ánh. Hiện tại, chính quyền địa phương hướng dẫn ông Nghị hoàn thành đầy đủ các thủ tục để được hành nghề theo đúng quy định Pháp Luật.

bao-phap-luat-doi-song-noi-ve-thay-lang-nghi

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.791.922